Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Những điều bạn cần biết về cấu tạo và hoạt động của Bàn là hơi nước

Bàn là hơi nước là ủi nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và điện năng hơn với khả năng giúp mặt vải luôn mềm mại và không bị gãy, cứng, không bị bóng bề mặt, giữ cho những bộ trang phục đắt tiền, có nhiều phụ kiện đính kèm luôn mới và sang trọng là dòng bàn là phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Với sự phát triển của công nghệ trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của đồ điện gia dụng, chiếc bàn ủi không chỉ có chức năng làm phẳng quần áo mà còn làm nhiệm vụ bảo quản quần áo một cách thông minh, giúp chúng bền và đẹp hơn. Khả năng ủi nhanh hơn hẳn so với bàn ủi thường nhờ vào luồng hơi nước mạnh giúp xóa các nếp nhăn trên vải nhanh chóng, ngay cả những vết nhăn khó là nhất; không kén vải, ngay cả những loại vải khó xử lý như lụa, nhung, nỉ, len hoặc vest… Đó là những ưu điểm vượt trội của bàn là hơi nước so với bàn ủi thông thường. Hiện nay, chiếc bàn ủi hơi nước còn được bổ sung thêm một số cải tiến mới khiến nó trở thành lựa chọn không thể bỏ qua của các chị em.

Tuy nhiên để chọn mua và sử dụng được sản phẩm tốt, đạt hiệu quả cao không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa bàn là hơi nước với các chức năng phức tạp hơn thì việc tìm hiểu về các bộ phận là điều tất yếu
. Bởi lẽ, cùng là một chiếc bàn là hơi nước, song nếu không đáp ứng được một số tiêu chí về cấu tạo thì ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng về sau. Vậy bàn là hơi nước có cấu tạo và hoạt động như thế nào? Cần lưu ý điều gì? bạn hãy cùng Daiichi tìm hiểu nhé.


1. Nồi hơi

Đối với bàn là hơi nước có thể nói bộ phận quan trọng nhất chính là chiếc nồi hơi, nồi hơi có tác dụng đun nước sôi tạo áp suất đẩy hơi nước qua dây dẫn lên đầu là vì vậy nồi hơi nếu được sản xuất chính hãng và đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như độ bền của bàn là. Điều cần lưu ý đối với nồi hơi là bạn nên mua sản phẩm của các hãng có thuơng hiệu, uy tín.

2. Ống dẫn hơi

Trên thị trường bàn là điện hiện nay có hai loại ống dẫn hơi cơ bản là: ống mềm và ống cứng. Cả hai đều được sản xuất để chịu được sức nóng của hơi nước và dẫn hơi nước.

Loại cứng là loại ở trạng thái thông thường dây dẫn hơi cầm vào sẽ có cảm giác cứng, khó thao tác, khó di chuyển nhưng khi bắt đầu là nhiệt độ của hơi nước sẽ làm dây dẫn hơi rất mềm và có thể dễ dàng thao tác.

Loại mềm thường có ở các model về sau, ở trạng thái bình thường không là dây dẫn vẫn mềm mại, về tuổi thọ thì có thể nói hai chất liệu cấu thành lên hai loại dây dẫn hơi này bền như nhau. Khi là mới cần dây mềm để dễ dàng là quần áo vì thế việc chọn dây cứng hay mềm không quá quan trọng.

3. Rơle

Rơle là thiết bị quan trọng đối với ban la hoi nuoc và người sử dụng khi vận hành, vì nguyên lý của bàn là hơi nước là dùng nồi hơi đun sôi nước tạo hơi để là nên khó tránh khỏi quá nhiệt, quên không đổ nước, điện áp không ổn định... rơle nhiệt sẽ tự ngắt khi các sự cố trên xảy ra đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng. Trên thị trường hầu hết các hãng sản xuất bàn là đều có rơle nhiệt tự ngắt ví dụ như: bàn là hơi nước Daiichi DC-IR25P hay bàn là hơi nước Daiichi DC-IR28.
Bàn là điện thương hiệu Daiichi có rơle nhiệt tự ngắt

4. Công suất

Thông thường, công suất chung của các ban la dien khoảng từ: 1500w-1800w, về mặt lý thuyết thì đối với máy là hơi có công suất càng lớn thì hơi ra càng mạnh, điều này không hẳn là đúng hoàn toàn vì tốc độ ra hơi ngoài công suất còn chịu chi phối bởi hệ thống các linh phụ kiện khác, thiết kế, ống dẫn hơi, áp lực...Vì vậy khi mua sản phẩm bạn không nên quá quan trọng vào công suất, chỉ cần công suất nằm trong khoảng như khoảng trên là hợp lý.

Hiểu về cấu tạo và hoạt động của sản phẩm sẽ giúp bạn sử dụng tốt hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn là điện và đang phân vân về các dòng sản phẩm bàn là hãy tham khảo sản phẩm của thương hiệu Daiichi uy tín đến từ Nhật Bản. Chi tiết tại: 
http://daiichi.vn/ban-la-296-vn/

Xem thêm từ khóa: lò nướngmáy lọc nước, máy xay sinh tố, bình thủy điện, ấm siêu tốcnồi đa năng, nồi áp suất điện,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét